Mẹo di chuyển bằng đường hàng không

Di chuyển bằng máy bay luôn có ưu thế về an toàn và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, làm thế nào để tận hưởng chuyến đi của bạn một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất? Dưới đây là một số bí kíp bạn nên mang theo bên mình.

1. Bạn cần làm gì?

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:

Trước khi bay, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết gồm vé máy bay, chứng minh nhân dân nếu đi trong nước hoặc hộ chiếu nếu đi nước ngoài, visa nếu nước cần đến yêu cầu, một ít tiền mặt nước sở tại để đóng thuế sân bay nếu có yêu cầu.

Bình tĩnh làm thủ tục:

Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh, bạn nên tới sân bay ít nhất 60 phút trước chuyến bay nội địa, 120 phút với các hành trình quốc tế.

Chuẩn bị hành lý xách tay gọn nhẹ:

Hành lý xách tay lên máy bay có giới hạn về trọng lượng, do vậy hãy chọn những vật dụng cần thiết nhất để mang theo lên máy bay, còn lại hãy đóng gói vào hành lý kí gởi để chuyến đi của bạn trở nên nhẹ nhàng và gọn gàng hơn.

Đề phòng móc túi hoặc bị trộm thông tin thẻ:

Khi làm thủ tục check in tại sân bay sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng móc túi hoặc bạn sẽ bị nhóm "tin tặc" đanh cắp thông tin thẻ visa bằng các máy dò thông tin hiện đại. Hãy cẩn trọng cất giữ tiền bạc và tư trang ở chốn đông người. Nên sử dụng bóp ví, túi xách có chức năng RFID để ngăn chặn các máy dò trộm thông tin thẻ.

 

2. Mặc gì?

Chọn những bộ quần áo gọn nhẹ thoải mái.

Hãy nhớ, trang phục của bạn không nên có đính kim loại, chúng sẽ gây cho bạn phiền toái khi đi qua cửa kiểm soát. Mang giày dễ tháo, tránh đeo thắt lung, đi boot, mặc áo khoác quá dày, đeo quá nhiều phụ kiện. Ngoài ra, Bạn còn phải tính đến sự thay đổi khí hậu giữa nơi khởi hành và địa điểm sẽ đến, và cả những lần chợp mắt ngắn ngủi trên máy bay để cân nhắc trang phục cho phù hợp.

 

3. Mang theo những gì?

Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, một chút tiền mặt vừa đủ.

Cáp và xạc dự phòng, các vật dụng cá nhân như đồ trang điểm, dậu gội sữa tắm.