Những yếu tố được bảo hành ở vali kéo khi bị hư hỏng

Trước khi tham khảo các yếu tố được bảo hành dưới đây, hãy chắc chắn rằng chiếc vali kéo của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành và bạn vẫn giữ phiếu bảo hành khi mua để được hỗ trợ bảo hành tốt nhất nhé. Nếu đã quá thời gian bảo hành và bạn muốn sửa chữa vali bị hư hỏng thì bạn phải trả thêm phí dịch vụ để được phục vụ sửa chữa.

Dây kéo

Dây kéo là yếu tố hay bị hư hỏng và dễ dàng hỗ trợ sửa chữa nhất của vali. Vali hư dây kéo được hỗ trợ bảo hành hoàn toàn miễn phí nếu như sản phẩm vẫn còn trong thời gian bảo hành. Nếu đã qua thời gian bảo hành, có thể mang vali kéo trực tiếp đến trung tâm bảo hành của hệ thống và bạn phải trả thêm phí để được sửa chữa.

Dây kéo thường bị hư những lỗi như sau: kẹt dây kéo vali, vali đứt dây kéo,...

Thời gian sửa chữa dây kéo tùy thuộc vào độ hư hỏng và độ khó dây kéo của từng BST tương ứng với từng vali. Thời gian trung bình sửa dây kéo từ 3-7 ngày sau khi tiếp nhận bởi hệ thống bảo hành.

Bánh xe

Sau thời gian dài sử dụng, hệ thống bánh xe thường bị hư những lỗi cơ bản như sau: mòn bánh xe, gãy bánh xe khi có va chạm mạnh, bánh xe bị lệch và không lăn được,... Chi tiết bánh xe thường rất khó để thay đổi nếu như bánh xe thay thế không đúng với bánh xe của dòng vali ban đầu. Đối với những thương hiệu lớn như Samsonite, American Tourister,... chi tiết bánh xe của từng Bộ sưu tập sẽ được phân phối trực tiếp từ hệ thống bảo hành ra các nước trong khu vực có phân phối chính sản phẩm đó. Chiếc vali của bạn sẽ trông như mới với một chiếc bánh xe được thay trực tiếp từ hệ thống bảo hành của nhãn hàng. Tuy nhiên, đối với một số quốc gia có những BST vali độc quyền chỉ phân phối trong nước thì khi bạn gặp sự cố về các loại vali đặc biệt này thì rất khó để sửa chữa ở một nước thứ ba mà bạn phải mang chúng về nước phân phối sản phẩm đó để sửa chữa.

Thời gian sửa chữa bánh xe tùy thuộc vào BST vali kéo, trung bình thời gian sửa chữa từ 5-10 ngày làm việc. Với các thiết kế bánh xe đặc biệt cần phụ kiện sẽ có khi cần đến 2 tuần → 1 tháng để thay đúng bánh xe.

Cần đẩy

Cần đẩy bị gãy, móp méo, cần đẩy bị kẹt không kéo lên được sau thời gian sử dụng,... là những hư hỏng thông thường hay gặp phải khi vali kéo bị hư cần đẩy. Tương tự như bánh xe, cần đẩy phải tương thích với từng BST nếu muốn thay đổi hay sửa chữa. Nếu vali của bạn không phải là BST vali độc quyền của một nước nào đó thì sau trung bình tầm 5-10 ngày bạn sẽ có một chiếc vali với cần đẩy mới.

Tay cầm

Tay cầm phía trên và bên hông của vali kéo hỗ trợ cho việc xách và mang vali ở những địa hình không thể kéo và di chuyển bằng bánh xe. Việc thay thế tay cầm tương đối dễ dàng và chỉ mất tầm 3-5 ngày cho việc sửa chữa.

Khóa

Bạn có thường hay quên mật khẩu của khóa vali hay vali của bạn bị lỗi kĩ thuật kẹt khóa từ nhà sản xuất. Khóa số bảo vệ vali là một trong những yếu tố được bảo hành từ nhà sản xuất. Bạn có thể dễ dàng được hỗ trợ bảo hành khóa vali ở nhãn hàng và mất khoảng 3-5 ngày để nhận lại vali.

Các yếu tố bảo hành ở vali kéo sẽ dễ dàng được sửa chữa nếu như bạn mua sản phẩm ở nước bạn thường xuyên đến để có thể thay vật dụng thay thế tương thích với vali. Vì thế nên mua vali kéo chính hãng của những thương hiệu quốc tế hàng đầu trong ngành hàng vali, balo, túi xách,…tại nước sở tại để an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hành.