Mẹo chi tiêu hiệu quả khi du lịch nước ngoài

Đổi tiền

Đổi tiền là vấn đề muôn thuở cần chú ý khi du lịch nước ngoài. Tham khảo tỉ giá hiện tại và đổi tiền trước chuyến đi giúp tiết kiệm chênh lệch tỉ giá so với việc đổi tiền ở sân bay nước bạn.

Đi chung nhóm

Dù bạn đi du lịch tự túc hay du lịch theo tour trọn gói thì chi phí sẽ giảm đáng kể khi đi theo nhóm. Các hãng tour du lịch có chiết khấu thêm trên giá tour nếu bạn mua nhóm từ 2 người trở lên. Các chi phí dịch vụ khác như tiền đi lại, ăn uống cũng giảm đáng kể nếu bạn đi chung với nhiều người.

Tránh mùa du lịch cao điểm

Nguyên tắc bất thành văn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tận hưởng trọn vẹn cho một chuyến du lịch tuyệt vời là tránh đi vào các mùa du lịch cao điểm. Du lịch mùa cao điểm như các dịp lễ, Tết sẽ có giá thành cao hơn 10-30% so với thông thường. Tìm hiểu các ngày lễ, Tết của địa phương quốc gia bạn muốn đến để sắp xếp lịch trình phù hợp tiết kiệm tối đa chi phí.

Thuê khách sạn ở ngoại ô

Giá thành khách sạn ở ngoại ô luôn có giá thành rẻ hơn so với khách sạn, nhà nghỉ ở trung tâm thành phố hay khu du lịch. Việc book khách sạn trước thông qua các trang mạng trực tuyến với nhiều ưu đãi hấp dẫn sẽ tiết kiệm phần nào chi phí ăn, ở của bạn đấy.

Sử dụng dịch vụ phổ thông

Tránh sử dụng loại VIP hay hạng cao cấp cho các dịch vụ sử dụng trong suốt chuyến hành trình. Các dịch vụ phổ thông vẫn đảm bảo cung cấp các dịch vụ cơ bản theo nhu cầu với giá thành phù hợp với túi tiền hơn so với các hạng nâng cấp khác.

Tránh ăn ở khu du lịch

Nếu bạn muốn ăn đặc sản địa phương, đừng dại dột vào các hàng quán gần khu du lịch. Giá thành ở nơi đây thường đắt hơn so với khu vực lân cận và chưa chắc đã ngon và đúng vị theo tiêu chuẩn của vùng miền.

Chú ý vấn đề quẹt thẻ tín dụng

Lưu ý phí thanh toán chuyển đổi khi bạn sử dụng bất cứ loại thẻ ngân hàng nào khi thanh toán nước ngoài. Lệ phí dịch vụ thông thường sẽ từ 1.5 - 5% tùy thuộc vào ngân hàng cung cấp dịch vụ.

Luôn mang theo nước và đồ ăn nhẹ

Luôn mang theo nước uống và đồ ăn nhẹ trong các chuyến hành trình để phục vụ nhu cầu cá nhân mà hơn đó nữa là hạn chế các chi phí phát sinh nhỏ lẻ khác cho chuyến đi.

Tiết chế mua quà tặng du lịch

Người Việt thường có thói quen mua quà du lịch để tặng cho người thân và bạn bè khi trở về. Mua sắm thông minh và tiết chế trong khoảng chi này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa cho ngân sách du lịch và cả lượng hành lý quá tải trong vali của bạn nữa đấy.